Phân biệt cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi
Cá hồi tự nhiên có màu đỏ cam, phần mỡ chỉ trắng trãi đều nhờ ăn các loại sinh vật biển li ti trong lòng đại dương. Vì vậy, hương vị của cá hồi tự nhiên thơm, thịt chắc, thành phần dinh dưỡng cũng vô cùng dồi dào.
Khi đó, cá hồi nuôi thường có màu thịt nhợt nhạt hơn, cùng phần mỡ màu trắng đục, to hơn. Lý do là bởi cá hồi nuôi được nuôi trong những lồng hẹp và được cho ăn thực phẩm công nghiệp, đôi lúc là nội tạng động vật... nên phần thịt có màu nhạt hơn. khi có dấu hiệu bị bệnh, cá hồi nuôi được bổ sung lượng kháng sinh khá lớn giúp ngừa kí sinh trùng và nấm,...
Ngoài ra, để cá hồi nuôi có màu tươi hơn, người nuôi còn bổ sung thêm chất tạo màu nhân tạo để chúng có màu giống như cá hồi tự nhiên. Do đó, cá nuôi thường chứa lượng dinh dưỡng, chất béo và các axit béo Omega-3 ít hơn.
Đây là bảng so sánh lượng dinh dưỡng của cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi:
Vậy khi bạn ăn cá hồi nuôi cần chú ý những gì?
Các loại kí sinh trùng và bệnh trên cá hồi ở đại dương tương đối ít nhưng chúng lại khá phổ biến trên cá hồi nuôi. Vì vậy cá nuôi thường được tiêm kháng sinh và vac-xin để chống bị nhiễm bệnh.
Nếu thường xuyên ăn cá hồi, bạn hãy cẩn trọng chọn cá hồi tự nhiên hoặc cá hồi được nuôi bởi các công ty uy tín để tránh những nguy hại cho sức khỏe về sau.
Bởi, những người THƯỜNG XUYÊN ăn cá hồi nuôi bị nhiễm bẩn có thể có nguy cơ mắc chứng đãng trí hay quên, nếu lâu dài có thể dẫn tới mất trí. Đó là do PCBs hay chất tạo màu là loại hóa chất tổng hợp gây ô nhiễm nước - chứa nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe.
Cách đơn giản phân biệt cá nuôi và cá tự nhiên:
Sản phẩm Fillet cá hồi có bán tại Siêu Thị CT Mart số 103 Trưng Nữ Vương - Thành phố Đà Nẵng.